[Talkshow] Hành Trình Marketer 2019 – Lần Đầu Tôi Kể

Ngày 21/06/2019 – Lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Một talkshow dành riêng cho các bạn sinh viên yêu thích và muốn theo đổi ngành Marketing. Được chia sẻ bởi những anh/chị là những Leader/Manager tại Conando Agency. Được hưởng ứng với sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên đến từ khắp các trường đại học trên thành phố Đà Nẵng. Hãy cùng nhau điểm lại những điểm đáng chú ý của Talkshow này nhé!

[Talkshow] Hành Trình Marketer 2019

Đầu tiên là sự dẫn dắt của Anh Đoàn Thanh – CEO Conando Agency. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và triển khai Marketing cho hơn 300 doanh nghiệp trên toàn quốc. Anh đã có những chia sẻ rất chân thực về hành trình Marketer của chính mình: Từ một sinh viên ngành Quản trị tài chính đến CEO một công ty về Digital Marketing.

Hỏi đáp học viên

Anh Đoàn Thanh đã cùng các bạn sinh viên thảo luận về các vấn đề và đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn sinh viên:

Bằng trung bình hay bằng giỏi?

Năng lực ra trường là Trung bình hay Giỏi mới quan trọng. Chứ không phải là cái chữ được in trên giấy khi tốt nghiệp. Hiện giờ, tấm bằng nó gần như bằng lái xe. Đi xe gặp cảnh sát hỏi có bằng ko thì xuất trình ra chứ thật sự tấm bằng nó không quyết định bạn lái xe tốt hay không.

Trường học hay trường đời?

Chỉ nên đến trường học những gì cần học còn lại lao ra ngoài xã hội, đi làm thêm hoặc tham gia những chương trình gì cần thiết. Trường học không phải là cả thế giới của ta khi sinh viên. 4 năm học là học nhiều thứ chứ không chỉ học chữ.

Một việc hay nhiều việc?

Sinh viên tham gia cùng lúc nhiều câu lạc bộ, làm nhiều nơi chưa hẳn đã tốt. Vì nếu xuất hiện ở 3 nơi cùng lúc thì mỗi nơi ta chỉ dành 1/3 thời gian, 1/3 sự tập trung. Tất nhiên chỉ đi kèm với các vị trí thấp nhất trong tổ chức như CTV, Tình nguyện viên. Thay vào đó chọn 1 tổ chức để phấn đấu đi lên sẽ học được nhiều hơn. Người đi làm, với ngành marketing rất rộng nên hay sợ “bỏ sót” kiến thức ở mảng này mảng kia. Bản chất là chỉ cần làm bất kể một vị trí nào trong marketing. Khi phát triển lên theo chiều dọc thì bạn cũng sẽ rất dễ hiểu các mảng khác vì khi đó cái bạn có không chỉ là kỹ thuật mà là tư duy.

Kiếm tiền hay kiếm nghề?

Tiền được trả theo số giờ lại động và nghề cũng được tích lũy theo số giờ lao động. Thợ cắt tóc để được cắt lần đầu phải trả tiền cho thầy dạy. Nhưng 1 năm sau có thể thu được 300k/đầu và 3 năm sau có thể lên 3Tr/đầu. Nhưng điều trên sẽ không bao giờ có nếu mỗi ngày đi làm anh thợ không tích cực học hỏi, tìm tòi và quyết tâm phát triển nghề. Ngày nay nhiều bạn khi đi làm vẫn nghĩ tìm một công việc nhàn hạ lương cao mà bỏ quên cái nghề của mình. Nghề mới là quan trọng, việc không có chổ làm chổ khác nhưng nên tìm một nghề để tích luỹ.

Cùng với đó là những chia sẻ LẦN ĐẦU TÔI KỂ từ 2 Anh/Chị diễn giả khách mời

[Talkshow] Hành Trình Marketer 2019

Chị Phan Thanh Hà (Manager tại Sayhi Travel)

Cô gái trẻ sinh năm 1997 từng hoang mang và lo lắng cho bước đường tương lai của mình. Khi còn là sinh viên năm 2 khoa Marketing Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Hành Trình Marketer bắt đầu với một khóa học vô tình tìm thấy trên Facebook và sau đó là Cộng tác viên tại Conando Agency. 

Trải qua hơn 2 năm không ngừng cố gắng, không ngừng nổ lực và quyết tâm phát triển Thanh Hà đã vươn lên vị trí Account Manager. Thu nhập hơn 10TR/tháng và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Thanh Hà sẽ có nhiều chia sẻ thú vị đặc biệt dành cho các bạn sinh viên đi làm thêm.

[Talkshow] Hành Trình Marketer 2019

Anh Thái Doãn Kiên (SEO Director tại SEODO)

Anh Kiên là cựu sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh. Không phải là người năng động, không tham gia nhiều các hoạt động của nhà trường hay các câu lạc bộ. Anh Doãn Kiên bắt đầu Hành Trình Marketer của mình từng bước chậm rãi. Làm, hử với nhiều vị trí sau đó dần nhận ra thế mạnh của mình trong lĩnh vực SEO/Google Ads.

Trải qua dự án SEO đầu tiên gần như “bỏ cuộc”. Nhưng với quyết tâm anh Doãn Kiên đang xây dựng Team SEODO vững mạnh hàng đầu Miền Trung. Giữ TOP 5 trong nhóm các webiste được tìm kiếm về”dịch vụ SEO” tại Việt Nam.

[Talkshow] Hành Trình Marketer 2019

Kết luận

Đặc biệt, tại chương trình các bạn đã cùng nhau tham gia một game để dành các phần thưởng đặc biệt từ Marcom Academy. Các học bổng của Khóa học Nghề Digital Marketing Pro. Giúp mang lại cho các bạn cơ hội được học 1 chương trình Digital Marketing bài bản khi còn đang đi học.

Hành trình nào cũng sẽ phải có một bước chân đầu tiên và sau đó là hàng triệu bước chân sau đó. Nếu đã chọn marketing là một nghề thì đó không chỉ là sở thích mà phải là quyết tâm và không bỏ cuộc. 

Hẹn gặp lại các bạn sinh viên Đà Nẵng, tại các sự kiện sắp tới dành cho sinh viên của Marcomdo Academy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *