Chiến Lược Marketing Online Hậu Covid

Do đại dịch COVID-19, các công ty đang phải đối mặt với một tình huống chưa từng có. Nhiều doanh nghiệp đã tạm dừng hoặc giảm ngân sách marketing của họ để duy trì doanh nghiệp. Để giúp hệ thống marketing online của bạn trở lại hiệu quả. Bạn cần tạo chiến lược marketing online hậu Covid để đáp ứng với sự thay đổi trong tìm kiếm, đối thủ cạnh tranh và thị phần hiện nay. Bài viết mà Marcomdo Academy gửi đến bạn giúp đảm bảo sự trở lại mạnh mẽ trong hoạt động Marketing sau COVID-19. 

Điều Chỉnh Chiến Lược Marketing Online Hậu Covid

Theo Dõi Kết Quả Thực Tế

Trong những thời điểm như thế này, phân tích dữ liệu là công cụ hoàn hảo để tạo các động lực kinh doanh mới gây ra bởi tình huống này. Do đó, điều quan trọng là quan sát những gì đang diễn ra trong và ngoài công ty với sự trợ giúp bởi các công cụ mới.

Chúng phải bao gồm: các KPI chính của cá nhân cũng như tổ chức. Đồng thời, nên thiết lập một checklist chính xác để theo dõi các đối thủ đang phát triển như thế nào. Cuộc khủng hoảng này đang ảnh hưởng đến vị thế của thương hiệu trong lĩnh vực của mình như thế nào. Thông tin này sẽ giúp xây dựng các kịch bản mới giúp bạn ở thế chủ động. Dễ dàng chuẩn bị, phản ứng với các thách thức sẽ phát sinh trong lĩnh vực kỹ thuật số ở giai đoạn sau COVID-19.

Chiến lược marketing online hậu Covid

Phân Tích Hành Vi Người Dùng

Câu hỏi lớn mà nhiều thương hiệu đang tự đặt ra là khách hàng sẽ thế nào trong bình thường mới. Sự thật là bất kỳ hành động nào cũng cần được lên kế hoạch rất cẩn thận. Bởi vì ngay cả những quốc gia tiến bộ hơn trong quy trình vẫn đang trong giai đoạn đầu phục hồi. Do đó, đây là thời điểm quan trọng để đánh giá lại cơ sở khách hàng của thương hiệu và nghiên cứu xem có đạt được đối tượng mới hay không.

Trong nhiều trường hợp, cuộc khủng hoảng Covid-19 đang thay đổi hoàn toàn nhận thức về thương hiệu. Theo báo cáo toàn cầu năm 2020 của Edelman Trust Barometer. 65% người dùng tin rằng phản ứng với đại dịch sẽ là một khía cạnh thiết yếu khi nói đến việc lựa chọn sản phẩm của thương hiệu này hay thương hiệu khác trong tương lai. Theo cùng một cách, khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ một thương hiệu nếu không có sự hồi đáp, chăm sóc khách hàng thường xuyên.

Chiến lược marketing online hậu Covid

Thông Điệp Mới Phù Hợp Với Tình Hình Sau COVID-19

Các thương hiệu đã tận tâm tạo ra nội dung hữu ích cho người mua của họ. Điều chỉnh thông điệp của họ với thực tế mới ở bất kỳ định dạng nào? Đó là các bài đăng trên blog, hồ sơ mạng xã hội, video, v.v. Trên thực tế, một hướng mới đã được phát hiện trong các loại hình ảnh được sử dụng trong phương tiện truyền thông xã hội.

Theo một nghiên cứu đã phân tích hoạt động của 1.100 thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội. Kết luận rằng có ít hơn 27% hình ảnh và video cho thấy sự gần gũi về thể xác giữa mọi người.

Chiến lược marketing online hậu Covid

Ưu Tiên Các Dòng Sản Phẩm Chính 

COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu trong một số lĩnh vực nhất định theo cách rất chọn lọc. Do đó, từ bây giờ, các chiến lược marketing nên được xây dựng dựa trên các dòng sản phẩm .

Điều này có tác động trực tiếp đến cấu hình thương mại điện tử. Cần phải điều chỉnh nó để củng cố các sản phẩm ngày càng phổ biến và mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất có thể. Hơn nữa, vì không thể liên hệ trực tiếp với các bài báo, thông tin trên web về các chương trình quảng cáo có sẵn của sản phẩm. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là thúc đẩy doanh số. Và chiếm được vị trí trong lòng người sử dụng trong giai đoạn này.

Chiến lược marketing online hậu Covid

Tăng Cường Các Chiến Lược Đa Kênh Trong Giai Đoạn Mở Cửa Trở Lại

Chiến Lược Đấu Thầu

Thị trường đối thủ đã thay đổi. Như chúng ta đã đề cập trước đó. Nhiều doanh nghiệp đang phản ứng với những thay đổi này theo những cách quyết liệt. Một số bằng cách cắt hoàn toàn ngân sách marketing của họ.

Mặc dù nó có thể không có ý nghĩa ngay lập tức, giữ ngân sách cho marketing là động thái được khuyến nghị. Điều đó nói rằng, việc tuân thủ cùng một chiến lược và mục tiêu đặt giá thầu tự động sẽ có ý nghĩa đối với hoạt động marketing của bạn sau COVID-19.

Lời khuyên dành cho bạn là nên xem xét & điều chỉnh cả chiến lược đặt giá thầu thủ công và tự động. Ngoài ra, bạn nên theo dõi chiến lược marketing của chiến dịch dựa trên thị trường đầy biến động. Hãy nhớ rằng, điều kiện sẽ tiếp tục thay đổi. Do đó, bạn không chỉ thiết lạp mới mà không đối mặt với các sự thay đổi lớn.

Chiến lược marketing online hậu Covid

Từ Khóa

Như bạn có thể biết, từ khóa là một nguồn lực mạnh mẽ cho hoạt động SEO. Do đó, bạn có thể sử dụng Google Xu hướng, một công cụ tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời, để hiểu cách mọi người tìm kiếm trực tuyến.

Chiến lược marketing tuyệt vời là tất cả về thích ứng và theo dõi xu hướng tìm kiếm. Các nhiệm vụ marketing online hàng tuần nên bao gồm xem xét các báo cáo thuật ngữ tìm kiếm và truy vấn tìm kiếm trên Google Analytics. Chủ yếu để hiểu những tìm kiếm mà mọi người đang sử dụng để tìm doanh nghiệp của bạn. Đây sẽ là chiến lược marketing online hậu Covid.

Chiến lược marketing online hậu Covid

Phân Phối Lại Đầu Tư Cho Quảng Cáo

Nếu bạn kiên định với kế hoạch marketing thông qua dịch bệnh. Có lẽ bạn đã xây dựng một lượng khách hàng đáng kể sau dịch COVID-19.

Sau đại dịch khách hàng đã có những kế hoạch mới trng năm 2020. Theo nghiên cứu của coronavirus do GlobalWeb Index thực hiện.Trong thời gian bị cách li xã hội. Các hoạt động mà người dùng dành nhiều thời gian hơn để theo dõi tin tức. Họ thường sử dụng Smart TV (67%), xem nội dung nghe nhìn qua các nền tảng phát trực tuyến (45%) và sử dụng các mạng truyền thông xã hội (45%).

Tuy nhiên, đã đến lúc điều chỉnh ngân sách, tính toán ước tín. Và lên kế hoạch mới triển khai hiệu suất sẽ đi đôi với việc giảm leo thang. Vì hoạt động marketing online sẽ đóng vai trò thiết yếu trong việc kích hoạt lại doanh số sau COVID-19 .

Chiến lược marketing online hậu Covid

Kết Luận

Sẽ mất thời gian để tìm ra tiêu chuẩn mới cho hoạt động marketing sau COVID-19. Nhưng mỗi tiêu đề ở trên sẽ chuẩn bị các nỗ lực chiến lược marketing hậu covid của bạn cho các thay đổi tốt đẹp nhất. Thị trường vẫn luôn hoạt động và cơ hội luôn có cho những ai không bỏ cuộc. Quan trọng nhất là doanh nghiệp và mọi thành viên trong tổ chức phải hết sức bình tĩnh và có những dự liệu cho kịch bản xấu nhất. Khi bạn đã chấp nhận những gì xấu nhất thì phần còn lại luôn tươi sáng.

Chúc cho quý doanh nghiệp, khách hàng, đối tác cùng chung tay vượt qua khủng hoảng Covid-19!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *