Top 7 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Miễn Phí Dành Riêng Cho Dân SEO

Rate this post

Nghiên cứu từ khóa là một công đoạn quan trọng trong một chiến lược SEO. Vì thế lựa chọn công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp cũng quan trọng không kém. Dưới đây Marcomdo Academy sẽ giới thiệu đến bạn top 7 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dành riêng cho dân SEO. Các bạn hãy cùng khám phá nhé!

Ahrefs – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Của Google

Tham khảo tại: https://ahrefs.com/ 

Giới Thiệu Công Cụ

Ahrefs là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người làm SEO. Công cụ có thể kiểm tra được mọi thông tin về từ khóa. Hơn nữa, không chỉ nghiên cứu từ khóa mà còn phân tích và đánh giá SEO, nghiên cứu content… (mạnh về Offpage check backlink). Tuy nhiên, công cụ này mất phí nhưng bạn vẫn được dùng thử trong 14 ngày. Tính năng thú vị của Ahrefs là kiểm tra độ khó của từ.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa

 • Kiểm tra khối lượng tìm kiếm, số lần nhấp, và quan trọng hơn là tiềm năng lưu lượng truy cập trên Site Explorer của Ahrefs để đánh giá cơ hội xếp hạng của bạn.
 • Nhìn vào các trang tạo lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm các chủ đề có lưu lượng truy cập hoặc tiềm năng kinh doanh.
 • Xây dựng liên kết đến nội dung mới được tạo của bạn có thể giúp tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn một cách đáng kể.
 • Lặp lại quá trình và lặp lại khi cần thiết.

Google Keyword Planner – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Miễn Phí

Tham khảo tại: https://adwords.google.com/

Giới Thiệu Công Cụ

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa của google. Công cụ này cho phép bạn thiết lập nhóm từ khóa hay là các bộ từ khóa dựa trên các lĩnh vực mà mình đang kinh doanh. Nó dựa trên số lượt search và mức độ quan trọng của nó. Ngoài ra, nó còn thống kê trực tiếp trên hành vi tìm kiếm của người dùng nên có thể cho bạn các con số và những gợi ý khá chính xác. Một trong những ưu điểm nổi trội của GKP so với các công cụ khác là khả năng tối ưu từ khóa tốt cho các chiến dịch quảng cáo có tính phí. Một trong những tính năng nổi trội của công cụ là đặt giá thầu cho chiến dịch.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa

 • Để sử dụng hiệu quả công cụ này, bước đầu bạn cần phải liệt kê một cách chủ quan những từ khóa mà bạn nghĩ khách hàng mục tiêu của bạn sẽ truy vấn trên Google. Bạn hãy liệt kê nó lại trong File Notepad tất cả ý tưởng về từ khóa của bạn.
 • Bước tiếp theo bạn click vào “Công Cụ” và click chọn tiếp phần “Công cụ lập kế hoạch từ khóa”. 
 • Bạn sẽ nhìn thấy được lượng tìm kiếm của từ khóa, độ cạnh tranh, giá thầu và xem được xu hướng tìm kiếm của từ khóa đó trung bình hàng tháng ra sao.

KeywordTool – Công Cụ Lập Kế Hoạch Từ Khóa Free

Tham khảo tại: https://keywordtool.io/

Giới Thiệu Công Cụ

KeywordTool là công cụ phân tích từ khóa khá tốt với hệ thống phân tích trên 83 ngôn ngữ. Ngoài ra, công cụ này còn gợi ý cho bạn thêm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa dựa trên các lượt tìm kiếm của người dùng trên Google, Youtube hoặc App Store. Có 2 điều làm cho KeywordTool trở nên độc đáo. Thứ nhất đó là KeywordTool cung cấp rất nhiều các từ khóa liên quan đến từ khóa chính. Chủ yếu là các từ khóa đuôi dài (long tail keyword). Thứ hai là bạn có thể lọc dễ dàng để tìm ra các từ khóa phù hợp nhất.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa

 • Bạn truy cập vào địa chỉ: http://keywordtool.io/
 • Ngay ô “type a keyword and press enter” bạn nhập từ khóa bạn cần tìm longtail vào nhé. Nhớ chọn công cụ tìm kiếm là Google, type Google domain là Google.com.vn, type language là Vietnamese. Sau đó bấm tìm kiếm.
 • Sau đó để lấy tất cả từ khóa về bạn cần click chọn vào Copy all sau đó đưa tất cả ra File Notepad hoặc Export all ra File Excel.
 • Lựa chọn từ khóa mà bạn nghĩ nó có giá trị cho bạn trong việc làm SEO.

Google Trends – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa seo

Tham khảo tại: https://trends.google.com.vn/trends/?geo=VN

Giới Thiệu Công Cụ

Đây là công cụ miễn phí của Google. Giúp mình biết được xu hướng tìm kiếm của từ khóa. Nhập một từ khóa vào Google Trend. Bạn sẽ thấy mức độ phổ biến của từ khóa đó trong 12 tháng qua. Google Trends ở đây để giúp bạn xác định biến thể khối lượng tìm kiếm cụ thể của thành phố / địa điểm . Chỉ cần có công cụ so sánh hai truy vấn từ đồng nghĩa để xem phân tích từ khóa cấp quốc gia có thể gây hiểu lầm như thế nào đối với một doanh nghiệp địa phương. Một trường hợp sử dụng không kém phần quan trọng khác là theo dõi biến động theo mùa của từ khóa của bạn và có thể dự đoán một cách đáng tin cậy cách từ khóa này.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa

 • Bạn viết vào ô tìm kiếm từ khóa bạn muốn tìm.
 • Bạn cũng có thể tiến thêm bằng cách tìm các tìm kiếm liên quan cho các tìm kiếm liên quan.
 • Bạn cũng có thể lấy các từ được đề xuất bởi Google Xu hướng và sử dụng chúng làm seed keywords trong Keywords Explorer.
 • Bạn có thể áp dụng các bộ lọc tìm kiếm cho Khối lượng tìm kiếm và Độ khó từ khóa (KD).

SEMRush – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Tốt Nhất

Tham khảo tại: https://www.semrush.com

Giới Thiệu Công Cụ

SEMrush là một phần mềm khá đa năng trong việc đánh giá đối thủ. Dễ dàng theo dõi xếp hạng đối thủ cạnh tranh của bạn. Không chỉ đánh giá về Backlink, plan quảng cáo. SEMrush còn đưa ra cho người sử dụng các từ kìm hãm SEO của đối thủ. Để người sử dụng đủ nội lực có được cái nhìn tổng quan nhất về chiến dịch SEO cũng như marketing mạng của đối thủ. Kiểm tra các trang trong top đầu để có thêm ý tưởng về nội dung. Xác định nhanh các từ khóa tiềm năng có volume search cao nhất. Tìm được tất cả các đối thủ cạnh tranh sử dụng cùng một seed URL.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa

 • Chỉ cần nghĩ về bất cứ điều gì bạn có thể muốn bao gồm trên trang web của bạn và nhập nó vào thanh tìm kiếm.
 • Bạn có thể chỉ định vị trí cụ thể trong các cấp thành phố để nhắm vào mục tiêu tìm kiếm ý tưởng.
 • Để thuận tiện, bạn có thể chuyển chế độ xem từ Cards: Explorer – nếu bạn thích làm việc với các bảng, Overview – nếu bạn muốn có một bản thu gọn của báo cáo. Mindmap – nếu bạn thích một đại diện trực quan hơn của thẻ chủ đề.
 • Bạn có thể vào Keywords overview để phân tích từ khóa nhanh. Vào Keyword Overview để báo cáo lịch sử quảng cáo. Keyword Magic Tool để Xây dựng danh sách từ khóa chính. Keyword Difficulty để tìm Lợi thế cạnh tranh.

Keyword Shitter – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Chính Xác Nhất

Tham khảo tại: https://wassname.github.io/keywordshitter2/

Giới Thiệu Công Cụ

Keyword shitter là công cụ nghiên cứu từ khóa được đánh giá cao do dễ sử dụng và miễn phí. Keyword shitter thường sẽ trả về cho bạn các kết quả từ khóa gợi ý hay hiện dưới chân trang Google. Hệ thống sẽ cho hiển thị tự động ra rất nhiều từ khóa khi thực hiện tìm kiếm. Bạn có thể nhấn Stop để ngừng lại và dùng công cụ filter ở bên trái để chọn lọc từ khóa cần thiết.

công cụ lập kế hoạch từ khóa

Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa

 • Bạn chỉ cần gõ từ khóa vào mục Input sau đó Shit Keyword để công cụ này trả kết quả về bộ từ khóa liên quan cho bạn.
 • Bạn sẽ nhận được kết quả là danh sách từ khóa liên quan đến nội dung bạn đang tìm kiếm.

Keyword Everywhere – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Hiệu Qủa

Tham khảo tại: Keywords Everywhere – Keyword Tool

Giới Thiệu Công Cụ

Keyword Everywhere là một tiện ích mở rộng được cài đặt vào trình duyệt của Google. Nó cho phép bạn thấy được kết quả từ khóa trực tiếp bên phải màn hình tìm kiếm của Google mà không cần phải thoát ra ngoài. Trước tiên, để sử dụng được công cụ này bạn phải cài thêm tiện ích này vào trình duyệt của mình.

công cụ nghiên cứu từ khóa

Các Bước Nghiên Cứu Từ Khóa

 • Bạn chỉ việc nhập từ khóa mình quan tâm vào ô tìm kiếm của Google. Sau đó nhấn Enter hoặc tìm kiếm là bạn đã xem được kết quả.
 • Kết quả này cho bạn biết được các từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn đang tiềm kiếm. Và một số từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm với các số liệu chi tiết. Số lượng tìm kiếm là bao nhiêu, đơn giá cho mỗi click vào từ khóa tương ứng, mức độ cạnh tranh của từng từ khóa.

Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn hãy lựa chọn cho mình bộ công cụ SEO phù hợp nhất trong số các công cụ nêu trên cho công việc của mình nhé. Marcomdo Academy chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *