Cách thông đường ống rửa bát

Rate this post

Đường ống rửa bát được xem là 1 nơi có tình trạng tắc nghẽn diễn ra 1 cách rất phức tạp và thường xuyên. Nếu chúng ta không có những biện pháp xử lý phù hợp và những cách đề phòng thì tình trạng tắc nghẽn ống rửa bát sẽ rất phiền toái.

Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi quyết định giúp các bạn biết thêm những cách thông ống rửa bát 1 cách hiệu quả nhất. Hãy cùng công ty thông cống nghẹt Trí Bảo theo dõi bài viết này nhé!

Nhưng trước khi hiểu và biết thêm những cách thông đường ống rửa bát thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân và những hạn chế xảy ra vấn đề tắc nghẽn:

Cách thông đường ống rửa bát

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống rửa bát:

 • Ống rửa bát thường xuyên xảy ra vấn đề tắc nghẽn chính là do lượng dầu mỡ thức ăn, dầu mỡ động vật được chúng ta trực tiếp xả ra hằng ngày và thường xuyên nhưng lại không có những cách xử lý phù hợp. Khi lượng dầu mỡ này chúng không thể trôi xuống bể phốt mà chúng bám lấy xung quanh đường ống gặp nước và oxi chúng sẽ đong lại vón thành từng cục khá cứng đầu.
 • Tình trạng tắc nghẽn ống rửa bát cũng có thể xảy ra lượng thức ăn dư thừa và lượng chất thải. Với những thói quen của các bạn như vứt thức ăn nhỏ trực tiếp xuống ống rửa bát và có suy nghĩ chúng sẽ có thể trôi toàn bộ xuống bể phốt.
 • Không vệ sinh ống rửa bát 1 cách thường xuyên, hành vi không rửa vệ sinh ống rửa bát thường xuyên bằng nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau cũng sẽ vô tình gây nên tình trạng tắc nghẽn vô cùng cao.
 • Đường ống bị hư hỏng khiến cho việc lưu thông chất thải cũng trở nên 1 cách khó khăn hơn
 • Bể phốt bị đầy khiến cho chất thải không được hút và xử lý

Những hạn chế mà bạn cần phải tránh để có tình trạng tắc nghẽn ống rửa bát không còn nữa:

 • Các bạn nên cần hạn chế việc đổ thức ăn dư thừa xuống ống rửa bát mà không qua bất kỳ 1 phễu lọc nào khiến chúng trực tiếp trôi thẳng xuống ống thoát nước và bể phốt.
 • Nên có biện pháp xử lý chất thải hằng tháng và lượng dầu mỡ có trong đường ống.
 • Nên thường xuyên kiểm tra đường ống thoát nước và bể phốt xem chúng có hiện tượng hư hỏng hay gặp vấn đề gì không nhé
 • Nên vệ sinh thường xuyên ống rửa chén bằng các loại chất tẩy rửa đến chúng có thể sản sinh được nhiều vi sinh vật có lợi và tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Cách thông đường ống rửa bátBiểu hiệu bồn rửa chén bị nghẹt

Để hạn chế những tình trạng hỏng hóc, tắc nghẽn bồn nước, người dùng cần có thêm những dấu hiệu nhận biết cụ thể. Từ đó chúng ta sẽ có cách khắc phục và hạn chế khả năng tắc nghẽn nặng gây thiệt hại đến người dùng. Dấu hiệu nhận biết sớm tình trạng này là:

 • Nước thải chảy chậm hoặc không chảy được.
 • Khi xả nước thải xuất hiện những tiếng kêu “ọc ọc” lớn.
 • Phần cống thoát nước bốc mùi hôi thối khó chịu.
 • Dưới chậu tồn đọng nhiều rác thải.

Một khi gặp phải những tình trạng trên, cũng chính là lúc tình trạng hư hại bồn rửa đã diễn ra trầm trọng, nhanh chóng xử lý và khắc phục nếu bạn không muốn phải thay bồn rửa chén mới!

Nguyên nhân, dấu hiệu bồn rửa chén bị nghẹt

Bồn rửa chén bị tắc gây ảnh hưởng như thế nào? Trước khi tìm hiểu cách thông bồn rửa chén, bạn đã biết những tác hại nguy hiểm gây ra khi không kịp thời khắc phục sự cố bồn nước? Bồn rửa chén bị nghẹt, không lưu thông được nước gây ra rất nhiều sự bất tiện cho người sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp với Sonha.net.vn nhé!

Bồn rửa chén bị tắc gây ảnh hưởng như thế nào?

Bồn rửa chén bị tắc nghẽn, không lưu thông được nước gây ra nhiều sự bất tiện cho người sử dụng:

Nhu cầu sử dụng của mọi người sẽ bị gián đoạn, người dùng không thể sử dụng nếu bồn không thoát được nước. Lâu ngày rác thải sẽ ứ đọng chất thải ở bên trong.

Nước ứ đọng thường gây mùi hôi có chịu, ảnh hưởng đến môi trường và liên quan trực tiếp đến các bệnh xuất phát từ bên trong. Thậm chí nước còn có thể tràn ra ngoài gây mất vệ sinh trầm trọng.

Bồn rửa chén bị tắc nghẽn gây ứ đọng nước là điều kiện lý tưởng đến muỗi, gián, vi sinh vật phát triển… từ đó ảnh hưởng đến không gian sống và gây bệnh truyền nhiễm cho con người. Nếu không biết cách thông cống bồn rửa bát khi gặp sự cố, tình trạng thậm chí có thể nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, người dùng cần nhanh chóng có biện pháp xử lý ngay khi nhận thấy bồn rửa bát thoát nước chậm và bị tắc nghẽn. 

Các cách thông  đường ống rửa bát:

Vì đường ống rửa bát có tính chất tắc nghẽn vô cùng phức tạp nên chúng ta cũng có những cách thông tắc nặng hơn.

1. Sử dụng bột thông tắc để tiến hành xử lý dầu mỡ chất thải

Các bạn có thể lựa chọn những loại bột thông tắc có chức năng thông tắc mạnh để có thể ăn mòn và làm mềm toàn bộ lượng dầu mỡ chất thải có trong đường ống rửa bát.

Chúng tôi nghĩ đối với tình trạng tắc nghẽn của bồn rửa bát các bạn nên sử dụng bột thông cống Micro.phot nhé!

Bột thông cống Micro.phot sẽ là 1 sự lựa chọn tốt nhất để thực hiện làm mềm toàn bộ dầu mỡ.

Khi thực hiện thông cống bằng bột Micro.phot các bạn hãy thực hiện theo đúng quy trình các bước sau:

Trộn đều bột thông tắc Micro.phot với nước và tiến hành khuấy nhẹ chúng lên cho chúng có thể tàn hoàn toàn. Đổ toàn bộ lượng bột vừa khuấy xuống ống rửa bát và sau đó hãy đợi 2 tiếng sau vệ sinh nhé.Cách thông đường ống rửa bát

2. Sử dụng dụng cụ thông tắc pittong

Hãy trang bị dụng cụ pittong và sử dụng chúng 1 cách chuyên nghiệp nếu muốn thực hiện thông đường ống rửa bát.

Luồn nhẹ nhàng đầu cao su của pittong xuống miệng ống bồn rửa bát (lúc này trong bồn rửa bát có trang bị 1 lượng nước ấm vừa đủ). Sau đó nhấn mạnh đầu pittong cao su này xuống miệng ống và thực hiện nhiều lần để toàn bộ chất thải đi xuống bể phốt.

Với cách thức thực hiện khá đơn giản và khá dễ dàng các bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 2 cách trên tình trạng tắc nghẽn ống rửa bát sẽ không còn nữa.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ thực hiện được cách thông ống rửa bát 1 cách tốt nhất và cho kết quả cao nhất.  Xin cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này!

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Địa chỉ: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 090 220 8925 – 093 220 6632.

Email: thongcaucongnghet.info@gmail.com 

Web: https://thongcaucongnghet.info/thong-cong-nghet-quan-6-gia-re.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *