Kỹ Năng Viết Content Chinh Phục Khách Hàng Hiệu Quả

Rate this post

Content Marketing là “xương sống” của mọi chiến dịch Digital Marketing. Nhưng để nổi bật được Content của doanh nghiệp bạn so với đối thủ là điều không đơn giản. Vậy người làm Marketing cần những Kỹ năng viết Content nào để sáng tạo được nội dung hấp dẫn hơn? Hãy cùng Marcomdo Academy khám phá ngay những bí quyết vô vùng hữu ích nhé.

kỹ năng viết content

Kỹ Năng Viết Content Theo Lối Kể Chuyện Storytelling

Storytelling nghĩa là truyền tải một thông điệp nhất định thông qua hình thức một “câu chuyện”. Tạo được sự cuốn hút và khiến người khác muốn lắng nghe nhiều hơn. Từ đó, khách hàng cũng dễ dàng tiếp nhận thông điệp hơn rất nhiều. Hình thức kể chuyện là cách đơn giản, hiệu quả để xây dựng sự trung thành của khách hàng. Kể chuyện sai cách sẽ khiến bạn mất đi phân nửa khách hàng. Trong khi nếu làm đúng sẽ tăng được tập khách hàng tiềm năng. Vì vậy, hiểu được nguyên tắc cơ bản của hình thức kể chuyện là vô cùng quan trọng trong chiến lược Marketing. Hãy đảm bảo câu chuyện về thương hiệu của bạn đơn giản, dễ hiểu. Tạo được dấu ấn riêng biệt để thu hút sự chú ý của người dùng.

Vì vậy, một Content Marketer giỏi không chỉ đơn giản kể cho mọi người nghe về sản phẩm, dịch vụ hay danh tiếng của công ty. Mà còn yêu cầu ở người làm Content sự thấu cảm, hiểu và nắm bắt được tâm lí khách hàng sâu sắc. Từ đó, phát triển được cách dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm công ty một cách tự nhiên nhất.

kỹ năng viết content

Kỹ Năng Sắp Xếp Thứ Tự Ưu Tiên Trong Viết Content

Là một Marketer bạn luôn phải xử lí một khối lượng công việc khổng lồ. Vì vậy, người làm Marketing luôn biết sắp xếp thứ tự cho những công việc quan trọng. Những công việc nếu như không quá gấp gáp thì sẽ đặt thứ tự giảm dần xuống vị trí dưới. Và kỹ năng sắp xếp thứ tự ưu tiên được xem là một kỹ năng không thể thiếu được khi là một Marketer. Trong Content Marketing, sắp xếp ưu tiên đó chính là tập trung khiển khai nhanh chóng những nội dung có giá trị cao một cách nhanh chóng. Còn đối với những nội dung có ít giá trị hơn, Marketer đặt thứ tự lùi về phía sau trong kế hoạch. 

kỹ năng viết contentKỹ Năng Cộng Tác – Kết Hợp Khi Làm Content Marketing

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong môi trường Marketing cũng như vậy. Vì các kiến thức Marketing thì ngày càng trở nên chuyên môn hóa. Chính yếu tố này càng làm cho việc biết cộng tác, biết kết hợp ngày càng quan trọng hơn hết. Kết hợp, cộng tác với nhau để có được sự phối hợp nhuần nhuyễn trong các chiến dịch Content Marketing.

Yếu tố cộng tác, kết hợp được thể hiện rõ trong việc truyền thông điệp và phân phối thông tin. Marketer cần phải đảm bảo được sự thống nhất về thông điệp trên các kênh nội dung của doanh nghiệp. Từ website, blog, youtube, fanpage hay cho đến tất cả liên quan đến social media. Còn riêng về phân phối, Content Marketer cần lên kế hoạch và triển khai phát tán nội dung. Điều này mang lại sự ảnh hưởng rộng rãi trên tất cả các kênh Marketing.

kỹ năng viết content

Kỹ Năng Visualize Nội Dung Trong Content Marketing

Gần 30% vỏ não cho khả năng xử lý hình ảnh. Trong khi đó, chỉ có 8% về cảm giác và 3% trong việc nghe. Vì vậy, xu hướng hiệu quả trong thời gian gần đây cho các Content Markerter là Visualize – hình ảnh hóa nội dung. Kỹ năng viết Content cơ bản là cần thiết, nhưng việc nhay nhạy bắt kịp xu hướng cũng quan trọng không kém. Hãy cùng xem qua các loại Content Marketing nổi bật năm 2019 vừa qua nhé.

Nội dung siêu ngắn: Xu hướng này mang lại trải nghiệm đọc vượt trội, ngay cả trên màn hình mobile siêu nhỏ. Nội dung siêu ngắn giúp trải nghiệm của người đọc thêm phần được nâng cao. Người đọc chỉ cần lướt qua là đã hiểu hết nội dung và dễ dàng trong việc chia sẻ. Điều này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Nội dung “dễ đi vào lòng người”: Thay vì những nội dung chi tiết dài lan man, thì hình ảnh hóa nội dung càng thêm cuốn hút. Những nội dung với hình thức ngắn gọn, dễ dàng đọc, dễ dàng lướt qua nhưng lại “dễ tiêu hóa”.

Nội dung qua tin nhắn: Người dùng sử dụng thiết bị di động với nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ đơn giản là tán gẫu, những nội dung bài viết thú vị cũng được chia sẻ qua tin nhắn riêng tư rất nhiều. Vậy nên, tối ưu nội dung hình ảnh là một trong những kỹ năng viết Content Marketing mà người làm Marketing cần lưu ý.

kỹ năng viết content

Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Khi Viết Content Marketing

Biết cách phân tích thông tin là một lợi thế vô cùng lớn cho những người làm Marketing. Điều này giúp doanh nghiệp tìm ra được đáp án cho những câu hỏi thắc mắc về thị trường. Người làm Marketing có thể bắt đầu việc phân tích thông qua mô hình Crawl – Walk – Run. Đầu tiên đó là tìm ra được các kênh Marketing mang lại sự tương tác hiệu quả nhất. Đề ra những chiến thuật Marketing nhằm mang lại lượng tương tác đó. Và cuối cùng là, lựa chọn chiến thuật phù hợp từng kênh Marketing để tăng lượng tương tác.

kỹ năng viết content

Nắm bắt được những kỹ năng content cơ bản sẽ luôn tạo được rất nhiều lợi thế cho người làm marketing. Những nội dung hợp xu hướng, nội dung độc đáo giúp doanh nghiệp nhận được sự chú ý nhiều hơn. Marcomdo Academy mong rằng các bạn sẽ khai thác thật tốt những kỹ năng trên cho bài content của mình.

2 thoughts on “Kỹ Năng Viết Content Chinh Phục Khách Hàng Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *