Kỹ Năng SEO Hiệu Quả Của Một Chuyên Gia SEO Hàng Đầu

Rate this post

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với mục đích để website của bạn trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Từ đó, nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Vậy cần những Kỹ năng SEO nào để bài của bạn có thể cạnh tranh với đối thủ? Hãy cùng Marcomdo Academy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

kỹ năng seo

Kỹ Năng Phân Tích & Nghiên Cứu SEO

Công việc chính của một người làm SEO là nghiên cứu từ khóa. Sau đó tiến hành phân tích, đưa ra sự so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Luôn cập nhập những thay đổi mới nhất của các công cụ tìm kiếm. Chuyên gia SEO có thể dành nhiều thời gian nếu họ có thể truy cập vào Adobe hay Google Analytics và lấy dữ liệu từ chúng. Một chút hiểu biết về KPI của doanh nghiệp là cần thiết cho riêng từng chiến lược SEO. Nếu bạn không thể lấy và phân khúc dữ liệu, bạn rất có thể bỏ sót nhiều insight. Vì vậy, sẽ cực kỳ thiếu sót nếu làm SEO mà không có kỹ năng phân tích, nghiên cứu dữ liệu.

kỹ năng seo

Kỹ Năng Xử Lý Vấn Đề Trong SEO

Tùy thuộc vào website với lĩnh vực khác nhau sẽ có một chiến lược SEO riêng biệt. Khi triển khai SEO, người làm SEO sẽ giải quyết nhiều vấn đề phát sinh với một website. Đặc biệt là các đối thủ tiềm ẩn khác. Người làm SEO cần thích ứng linh hoạt xử lý từng website mới. Bởi vì mọi thứ luôn dễ dàng xoay chuyển và SEO cũng vậy. Vậy nên khi bắt đầu một kế hoạch SEO cho doanh nghiệp, người làm SEO cần nhanh nhạy xử lí vấn đề gãy gọn.

kỹ năng seo

Kỹ Năng Trình Bày Nội Dung SEO

Viết nội dung website tốt giúp cho công việc SEO thuận lợi hơn rất nhiều. Người làm SEO giỏi cần nhận biết được ngay những nội dung nào sẽ thu hút được các cú nhấp chuột từ người dùng. Xu hướng SEO đang ngày một thay đổi, nhưng nội dung vẫn luôn là then chốt cho việc đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Điều trắc trở của người làm SEO khi viết nội dung đó là tìm kiếm ý tưởng. Sau khi đã có đủ ý tưởng, cần phải suy nghĩ cách viết làm sao để tối ưu nhất. Để kết quả cuối cùng là nội dung bài SEO được leo lên các hạng đầu tiên trong top tìm kiếm.

kỹ năng seo

Kỹ Năng Giao Tiếp & Thương Thuyết Với Khách Hàng

Bất kỳ doanh nghiệp nào tìm đến dịch vụ SEO, họ cũng đã nắm được những phần căn bản nhất của công việc. Người làm SEO cần nhận biết và hiểu được nhu cầu chính xác của khách hàng. Điều này giúp cho việc hợp tác giữa hai bên được tiến hành một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, người làm SEO muốn tạo dựng được niềm tin với khách hàng thì cần cho họ thấy được lợi ích đảm bảo lâu dài. Bởi vì đối tác luôn muốn phát triển, tăng độ nhận diện thương hiệu Website của họ trong mắt khách hàng.

Vì vậy, việc trau dồi kỹ năng giao tiếp và thương thuyết với khách hàng vô cùng quan trọng. Trình bày cho khách hàng thấy được sự chỉnh chu, chi tiết trong các bản kế hoạch SEO. Và hiểu được tâm lý người dùng, tạo được sự tin tưởng thì công việc SEO hai bên thuận lợi hơn rất nhiều.

kỹ năng seo

Kỹ Năng Về Quảng Bá Trực Tuyến Và SEO Website

Là một SEOer giỏi, bạn cần có hiểu biết sâu rộng về quảng bá website trên Internet. Lựa chọn chính xác từ khóa sẽ là việc quan trọng nhất ban đầu trong việc quảng bá website. SEOer sẽ tiến hành nghiên cứu và phân tích từ khóa mà khách hàng tiềm năng tìm kiếm. Nhanh nhạy trong công tác chèn từ khóa đúng vào các trang khác nhau trên website của khách hàng. Việc tối ưu website không đơn giản là việc đặt từ khóa vào các thẻ tiêu đề. Từ khóa còn phải đảm bảo được độ phù hợp và đủ với nội dung đó.

Để thu hút khách hàng tiềm năng đến với website của mình, SEOer cần phải có kỹ năng tốt trong việc tối ưu bên ngoài website. Ví dụ như đăng ký vào thư mục, đăng trên các trang mạng xã hội, blog,..Và để trở thành một SEOer giỏi, bạn cũng cần phải giữ được số lượng truy cập của khách hàng vào website.

kỹ nắng seo

Kỹ Năng Design Hình Ảnh

Một trong những kỹ năng cần của người làm SEO nữa đó là kỹ năng design căn bản. Ngoài những yếu tố về nội dung, về cách thức viết bài chuẩn SEO thì hình ảnh rất quan trọng. Bạn sẽ không thể tối ưu hóa website của mình ở thứ hạng cao nếu như không có hình ảnh hấp dẫn. Vì vậy, việc SEOer trau dồi cho mình thêm một khả năng thẩm mỹ là một điều rất xứng đáng.

kỹ năng seo

Khả Năng Học Hỏi Cao & Thích Ứng Nhanh

Muốn làm một SEOer giỏi, bạn cần phải luôn duy trì được mong muốn khám phá kiến thức mới. Đối với lĩnh vực SEO, những nội dung, cách thức liên quan đến SEO luôn được cập nhật. Đó là các loại ngôn ngữ lập trình mới, framework mới (WordPress, React, Angular,..). Vì vậy, người làm SEO có thể nâng cao trình độ bản thân bằng việc dành thời gian tìm tòi, học hỏi. Khả năng thích nghi nhanh chóng cũng nằm trong những yếu tố cần thiết cho một SEOer. Bởi vì những ý tưởng SEO của bạn sẽ không phải lúc nào cũng là những phương án tốt nhất. Những sáng kiến đó cũng chưa đảm bảo mang lại sự hài lòng cho đối tác. Do đó, SEOer cần thích nghi một cách linh hoạt để tạo kết quả ổn thỏa nhất.

kỹ năng seo

Muốn trở thành một người làm SEO giỏi, những kỹ năng cơ bản khi làm SEO chắc chắn không thể thiếu. Bởi lĩnh vực SEO luôn không ngừng xoay chuyển và nhu cầu khách hàng cũng thay đổi liên tục. Marcomdo Academy hi vọng bạn sẽ luôn duy trì sự học hỏi, phát triển bản thân với SEO mỗi ngày. Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *