Kỹ Năng Bán Hàng Online Hiệu Quả Dành Cho Người Tiếp Thị Sản Phẩm

Rate this post

Trong thời đại 4.0, bên cạnh việc tiếp cận khách truyền thống thì cách tiếp cận khách hàng online cũng được ưa chuộng. Bởi bán hàng là một nghệ thuật, bán hàng online lại là một thách thức bởi thị trường online rộng lớn. Vậy người bán cần những kỹ năng bán hàng online nào để làm bật được sản phẩm của mình? Marcomdo Academy sẽ chia sẻ với bạn Top 7 Kỹ năng quan trọng cho người bán hàng trực tuyến ngay sau đây nhé.

kỹ năng bán hàng online

Kỹ Năng Quản Lý Công Cụ Bán Hàng Online

Nếu muốn trở thành người kinh doanh thành công, bạn cần nắm vững kỹ năng quản lý công cụ bán hàng online khi bước vào con đường kinh doanh trực tuyến. Website, Fanpage, Facebook, Instagram và các trang bán hàng thương mại điện tử là các công cụ bán hàng online. Hãy đảm bảo việc bạn thường xuyên theo dõi chỉ số thống kê ở fanpage cũng như website. Những con số sẽ cho bạn biết được vô vàn thông tin hấp dẫn. 

Công cụ này cho bạn biết đối tượng khách hàng nào thường xuyên click vào cửa hàng của bạn. Khung giờ nào là khung giờ vàng cho khách hàng tiếp cận. Hoặc nhận được phản hồi khách hàng về sản phẩm, dịch vụ như thế nào. Vì vậy, kỹ năng quản lý công cụ bán hàng online giúp bạn nhìn nhận, nghiên cứu nhiều hơn. Từ đó, đưa ra các định hướng phù hợp để phát triển các kênh bán hàng của mình hiệu quả.

kỹ năng bán hàng online

Kỹ Năng Sáng Tạo Nội Dung Bán Hàng Online

Khi khách hàng dừng lại ở phần sản phẩm của bạn, chắc chắn phần nội dung mô tả sản phẩm là một phần “ăn điểm” rất lớn. Nội dung sáng tạo, hấp dẫn chắc chắn thu hút người đọc. Vì vậy, kỹ năng sáng tạo nội dung là một kỹ năng không thể thiếu của người kinh doanh online. Và để tạo được hiệu ứng cho sản phẩm của mình đến nhiều người hơn, những nội dung cần được lên kế hoạch kỹ càng. 

Thông thường người bán hàng online sẽ lên ý tưởng sơ bộ cho bài viết. Suy nghĩ giá trị, thông tin sản phẩm cụ thể. Những nội dung cung cấp đủ cho khách hàng thông tin, lợi ích sản phẩm hay dịch vụ. Đó chắc chắn sẽ tạo được sự tin tưởng, ấn tượng của khách hàng dành cho Fanpage, Website của bạn.

kỹ năng bán hàng online

Kỹ Năng Giải Quyết Tình Huống Tinh Tế

“Khách hàng là thượng đế”, nhưng đôi khi khách hàng lại chính là những người mang rắc rối đến cho ta. Và câu chuyện bán hàng online luôn có thể mang lại nhiều phản hồi, nhận xét không tốt, chỉ vì một chút “lệch pha” với nhau. Nhưng cách mà những người bán hàng online xử lí, vừa thể hiện bộ mặt của người bán và của cả thương hiệu của mình. Vì vậy, cần hết sức thông minh và tinh tế trong các pha xử lí. Điều này vừa làm cho khách hàng dịu lại, họ nhận được sự tôn trọng. Từ đó, vấn đề giữa người bán và người mua được vơi đi rất nhiều.

Kỹ Năng Truyền Tải Hình Ảnh Sản Phẩm Chất Lượng

Người bán hàng đã tạo ra được nội dung thực sự có giá trị. Tất cả những thông tin sản phẩm đã được cung cấp đầy đủ. Nhưng liệu đã đủ thu hút hay chưa? Câu trả lời là chưa. Vì vậy, những hình ảnh thật của sản phẩm chắc chắn là điểm cộng rất lớn. Bởi lẽ, bán hàng online thì người mua chưa được tận tay thử sản phẩm như cách mua truyền thông. Khách hàng sẽ hoài nghi về chất lượng, mẫu mã, màu sắc liệu có giống với quảng cáo. Thế nên, những hình ảnh chân thực nhất từ của hàng của bạn sẽ gây dựng được lòng tin lớn từ khách hàng.

Lưu ý một điều là không sử dụng những hình ảnh thiếu thực tế, tức là không giống với sản phẩm thật. Kinh doanh muốn thành công, muốn bền lâu thì phải tạo được sự uy tín. Vậy nên hình ảnh do bạn chụp sẽ chứng minh được độ chân thật. Khách hàng sẽ gia tăng mong muốn mua hàng, vì không còn nỗi lo ngại rằng mua trên mạng không giống ngoài thực tế.

kỹ năng bán hàng online

Kỹ Năng Bán Hàng Online Thu Hút Nhờ Các Chiến Dịch Sales 

Môi trường kinh doanh online có tính cạnh tranh rất cao. Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp với những sản phẩm tương đương nhau. Đôi khi lại là những chiến lược về nội dung, hình ảnh giống nhau. Vậy phần quyết định còn lại là về giá của sản phẩm. Giá của sản phẩm cần phù hợp với thị trường mục tiêu, tạo được lợi nhuận. 

Để thu hút khách hàng nhiều hơn, cần kết hợp các chương trình khuyến mãi hoặc tặng mã giảm giá. Xu hướng của người mua là thấy giảm giá, khuyến mãi thì bao nhiêu cũng ráng chắt chiu để mua được. Khuyến mãi, giảm giá giống như cơ hội lâu lâu mới có một lần. Vậy nên, nắm bắt được tâm lý khách hàng này nhiều dịch vụ đã gia tăng chương trình Sales. Vừa tăng doanh số, vừa tạo động lực để khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ.

kỹ năng bán hàng online

Kỹ Năng Tận Dụng Thời Cơ Vào Các Ngày Đặc Biệt

Bên cạnh các chương trình Sales thường nhật, thì một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả không kém là Sales dịp đặc biệt. Những dịp đặc biệt như 8/3, Valentine,..luôn là dịp để mọi người truy tìm địa chỉ mua những món quà dành tặng người thương. Tất nhiên là mức độ chủ động tìm khách hàng cũng sẽ gia tăng đáng kể. Việc của người bán hàng online là phải biết đón các ngày lễ một cách sáng tạo. Suy nghĩ nội dung có thể truyền cảm hứng, thu hút người tham gia tương tác. Tạo ra hình ảnh của sản phẩm gắn liền với điều kỳ diệu liên quan đến ngày lễ. Cả việc kết hợp chương trình khuyến mãi, giảm giá. Điều đó chắc chắn sẽ mang lại kết quả đáng ngạc nhiên.

Kỹ Năng Tạo Dựng Network Cho Bán Hàng Online

Tạo dựng được những mối quan hệ, network là một lợi thế trong môi trường kinh doanh đa dạng. Việc hợp tác sẽ tạo được sự thuận lợi trong kinh doanh, dù là hình thức online hay offline. Ví dụ như việc tuyển cộng tác viên kinh doanh hay tuyển dụng đại lý phân phối. Những đơn vị này sẽ thực hiện nhiệm vụ tiếp thị sản phẩm của bạn. Đảm bảo việc mang lại lượng truy cập website cho bạn, và bạn trả phần trăm hoa hồng cho họ. Lợi ích trước tiên đó là sản phẩm được quảng bá rộng rãi đến người dùng và đạt doanh số cao hơn.

Sự thành công của các chương trình tiếp thị liên kết phụ thuộc rất lớn vào các loại sản phẩm. Cũng như tỷ lệ phần trăm hoa hồng bạn chi trả cho đội ngũ cộng tác kinh doanh của bạn. Tiếp theo trong việc xây dựng mối quan hệ, bạn nên tìm những doanh nghiệp khác có mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp của bạn. Từ đó, tạo lập một cộng đồng trao đổi thông tin sản phẩm, quảng bá sản phẩm của nhau. Vừa góp phần nâng cấp hình ảnh hai bên và còn tăng doanh số doanh nghiệp.

kỹ năng bán hàng online

Những kỹ năng bán hàng online được cung cấp ở trên sẽ là công cụ đắc lực cho bạn. Việc bán hàng online sẽ thực sự suôn sẻ, hiệu quả nếu bạn vận dụng được một cách đúng đắn. Marcomdo Academy hi vọng rằng, thương hiệu của bạn sẽ luôn nhận được đông đảo sự tin cậy đến từ người tiêu dùng.

2 thoughts on “Kỹ Năng Bán Hàng Online Hiệu Quả Dành Cho Người Tiếp Thị Sản Phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *