Học SEO Website Bắt Đầu Từ Đâu?

Google ngày nay trở thành công cụ không thể thiếu của bất kỳ ai? Kéo theo đó là sự phát triển của ngành SEO. Nó mở ra các con đường tuyệt với cho những người muốn học và làm Digital Marketing.   Hãy để Marcomdo Academy giúp bạn đi từng bước để làm quen với SEO Website nhé! 

SEO website là gì?

Hiểu đơn giản là khi ta search 1 từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, và website của ta lên top đầu (không tính các trang chạy quảng cáo Google) thì đó gọi là Seo Website. So với quảng cáo google, Seo website giúp website xuất hiện trước mắt người dùng một cách tự nhiên hơn, mà nhiều người vẫn nghĩ: “Vì người ta xem nhiều, nên bài đó hiện lên đầu”.

học seo website bắt đầu từ đâu 2

Có phải, đa phần mọi người sẽ click vào 3 bài post đầu tiên nhiều hơn các bài ở dưới hoặc sang trang 2, 3, 4… Mà càng nhiều người vào website của chúng ta, thì tỷ lệ bán hàng càng cao. Đó là lý do, rất nhiều doanh nghiệp hiện tay đầu tư làm Seo Webiste, vì so với quảng cáo Google thì Seo Website hiệu quả hơn và mang tính dài hạn hơn.

>>  Xem thêm: 

Các Bước  Học SEO Website Cho Người Mới Bắt Đầu 

học seo website bắt đầu từ đâu 4

Bước 1: Học Thiết Kế Website

Bạn có thể học thiết kế các website đơn giản bằng wordpress. Không cần mua hay tham gia các khóa học cao siêu. Chỉ cần vào google hoặc youtube, bạn đã có thể nhanh chóng tạo cho mình 1 website hoàn toàn miễn phí, hoặc 1 khoản phí nhỏ. Cách tốt nhất để học cái gì đó là bắt tay ngay vào làm, đừng quá chú trọng vào lý thuyết hay kiến thức suông, vì xem nhiều nhưng không làm thì cũng không hiểu, không nhớ. Nhưng nếu thực hành, bạn sẽ nhanh chóng hiểu ra nhiều, thậm chí là học 1 hiểu 2, 3…

Bước 2: Học các công cụ (nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ)

Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau, nhưng về bản chất, mục đích của các công cụ này như nhau. Là để bạn có thể có 1 bảng từ khóa, phục vụ cho việc viết content SEO. Các công cụ nghiên cứu từ khóa như: Key word Tool, Google Keyword Planner, KWFinder, KeywordTool, Google Analytics, Keyword Revealer… các công cụ này hoàn toàn miễn phí, giúp bạn biết được mình nên chọn các từ khóa nào để làm content.

Điều tuyệt vời là nhờ vào công nghệ hay cụ thể là các công cụ hỗ trợ, chúng ta hoàn toàn có thể biết được: Đối thủ của chúng ta đang làm seo như thế nào? Từ những dữ liệu phân tích được, chúng ta có thể đưa ra mục tiêu cụ thể để vượt lên trên đối thủ, xa hơn là có chiến lược phù hợp cho dù đối thủ cũng đang làm SEO rất ổn. Các công cụ phân tích đối thử như: SimilarWeb, Google Alert, Marketing Grader, Alexa, …

Bước 3: Học SEO content

SEO Content là gì? Là content mang lại giá trị cho người dùng, và chuẩn SEO Google. Content SEO là phần quan trọng nhất trong hoạt động Seo Webiste. Bài viết chuẩn SEO là những bài viết được chú trọng tối ưu nội dung thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và được triển khai các kỹ thuật SEO để bài viết lên top trên bảng kết quả tìm kiếm, và có thể kéo lượng lớn lượng truy cập từ bộ máy công cụ tìm kiếm. Các tiêu chí của 1 bài content chuẩn SEO như: tuyệt đối không copy nội dung, đảm bảo những quy định về title, H1, H2, meta description, keyword …

Bước 4: Học tối ưu Onpage, kỹ thuật Offpage

SEO Onpage là việc tối ưu hóa việc hiển thị cũng như nội dung của website giúp: Website trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google. Khi bạn tìm kiếm “Checklist tối ưu onpage”, bạn sẽ biết tối ưu onpage là tối ưu những yếu tố gì. SEO Offpage là kỹ thuật xây dựng liên kết bên ngoài Website nhằm: Cải thiện vị trí của website trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO Offpage được thực hiên sau khi đã hoàn thành tốt công việc tối ưu SEO onpage.

Bước 5: Học lập kế hoạch SEO

Seo là 1 quá trình dài hạn, cần vài tháng thậm chí vài năm để có thể đưa website lên thứ hạng cao. Vì vậy 1 kế hoạch SEO là rất quan trọng. Ví dụ như 1 kế hoạch SEO 6 tháng, thì trong tháng thứ 1 các việc phải làm là: tối ưu wbeiste, tối ưu tốc độ load, lên chiến lược content, build blog, viết bài hằng ngày… Bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện 1 kế hoạch SEO và mô phỏng theo

Bước 6: Thực thi

Cuối cùng, cũng là quan trọng nhất vẫn là thực thi. Quan trọng nhất với người mới vẫn là cố gắn thực hành nhiều, càng thực thành, càng sai, bạn sẽ còn nhanh giỏi. Bạn đã có 1 website của riêng mình, việc còn lại là bạn hãy “hành” hết những nội dung mình đã học, cho đến khi nhìn thấy kết quả cuối, hay đơn cử là thấy lỗi và sửa lỗi.

Nếu còn thắc mắc về các bước trên, hãy comment bên dưới để được tư vấn và giải đáp. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các khóa học về SEO Website của Marcomdo Academy để hiểu rõ hơn và có cơ hội thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của các trainer nhiều năm kinh nghiệm làm thực tế ở hàng trăm dự án SEO. 

Tìm hiểu thêm các Khóa học Marketing Online Đà Nẵng sắp khai giảng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *