Bật Mí Quyền Năng Của Người Làm Giám Đốc Sáng Tạo

Rate this post

Giám đốc sáng tạo là ai? Giám đốc sáng tạo thực chất là làm gì? Đó là thắc mắc của rất rất nhiều người chứ không phải riêng bạn. Vậy tại sao không thử khám phá câu trả lời cho chính mình cùng Marcomdo Academy

Giám Đốc Sáng Tạo Là Ai?

Giám đốc sáng tạo – Creative Director là người chịu trách nhiệm tạo hình ảnh cho thương hiệu. Đảm bảo sự tinh tế và thống nhất về hình ảnh, cảm xúc và thông điệp trên mọi kênh giao  tiếp. Họ là người cung cấp cho nhóm sáng tạo hướng dẫn và ý tưởng để khởi chạy các dự án sáng tạo mới. Nhằm đáp ứng kì vọng của khách hàng và đưa ra định hướng cho các chiến dịch quảng cáo.

giám đốc sáng tạo

Trong Từng Lĩnh Vực – Giám Đốc Sáng Tạo Làm Gì?

Creative Director có thể coi là yếu tố then chốt trong các quá trình phát triển sản phẩm, dịch vụ. Vai trò chung của họ là đảm nhận vai trò lãnh đạo thiết kế, sáng tạo truyền thông. Hướng dẫn và đào tạo nhân viên cấp dưới thực hiện các công việc đã được bố trí sắp xếp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi ngành nghề mà giám đốc sáng tạo sẽ có chức năng riêng.

 • Trong lĩnh vực quảng cáo: Giám đốc sáng tạo sẽ phát triển kế hoạch, chiến lược tiếp thị cho công ty hoặc khách hàng yêu cầu. Đồng thời quản lý các dự án và làm việc trực tiếp với các chủ dự án. Cho ra đời các sản phẩm được thiết kế ra đúng như khách hàng mong muốn và đúng thời hạn đã yêu cầu.
 • Trong lĩnh vực game, trò chơi điện tử: Creative Director sẽ là người phát triển sản phẩm. Họ sẽ đưa ra ý tưởng, định hướng cho dự án, dẫn dắt cách hoạt động của cả nhóm, các nhân viên cấp dưới. Đảm bảo sự hợp tác đa chức năng với các phòng ban liên quan.
 • Trong lĩnh vực điện ảnh: Giám đốc sáng tạo còn được gọi là nhà thiết kế sản xuất. Họ làm công việc thiết kế giao diện cho một bộ phim, đưa ra ý tưởng và phát triển chúng làm sao truyền đạt được thông điệp, nội dung chính của một tác phẩm điện ảnh.
 • Trong lĩnh vực thời trang: giám đốc sáng tạo chính là vị trí cao nhất của một nhà thiết kế. Họ không chỉ biết cách tạo ra các sản quần áo, trang phục mà còn phải gây thu hút thị trường và áp dụng, phân phối với các nhà thiết kế, doanh nghiệp khác.

giám đốc sáng tạo

Yêu Cầu Để Trở thành Một Giám Đốc Sáng Tạo

 • Cử nhân về chuyên ngành kiến trúc, marketing, thiết kế hoặc lĩnh vực liên quan.
 • Kinh nghiệm làm Giám đốc sáng tạo hoặc vị trí tương đương. Quản lí quy mô nhóm ít nhất 10 thành viên.
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế  sáng tạo như Photoshop, illustrator, InDesign…
 • Thành thạo về Auto Cad, MS Office (Word, Excel, PowerPoint…), sử dụng được MS Project.
 • Có kinh nghiệm thực hành trong quá trình sáng tạo, tiếp thị, thiết kế đồ họa và phát triển thương hiệu.

Những Yếu Tố Để Trở Thành Một Giám Đốc Sáng Tạo Chuyên Nghiệp

Có Quan Điểm Riêng Về Truyền Thông Kỹ Thuật Số

Bài học đầu tiên cho một giám đốc sáng tạo là “có quan điểm riêng”. Trên hết, một nhà lãnh đạo phải là người dẫn đường. Hãy thử đưa ra quan điểm riêng của mình về truyền thông kỹ thuật số. Trả lời câu hỏi phương tiện truyền thông kỹ thuật số là gì? Bạn hiểu về nó như thế nào? Bạn đang tiếp cận vấn đề khách quan hay chủ quan? Hãy quyết định xem bạn cảm thấy như thế nào về các phương tiện truyền thông này. Và quyết định xem nên lựa chọn cách truyền đạt nào.

giám đốc sáng tạo

Đẩy Mạnh Việc Xây Dựng Thương Hiệu Trong Thực Tế

Kinh nghiệm cho thấy, nếu có nhiều thời gian hơn và nhiều tiền hơn sẽ dẫn đến việc sáng tạo tốt hơn. Nhưng không dễ dàng thuyết phục doanh nghiệp chấp nhận điều này. Nên những người làm Creative Director phải lùi bước bằng việc áp dụng những hoạt động nhỏ gọn, hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị. Hãy nỗ lực biến những điều nhỏ bé, nhàm chán hàng ngày thành những thứ sáng tạo và thu hút đối  tượng mục tiêu.

Năng Lực Sáng Tạo

Thông thường các Giám đốc sáng tạo chỉ được khách hàng chi trả cho sản phẩm đã hoàn thành. Do đó, họ thường tập trung vào việc hoàn thiện sản phẩm mà lãng quên giá trị sáng tạo. Cho nên bạn cần phải hiểu được giá trị cốt lõi của sản phẩm là gì. Để nâng tầm lên sự sáng tạo phù hợp. Thoát ra khỏi vùng an toàn và chỉ nằm trong “vòng tròn vừa đủ” hài lòng khách hàng.

giám đốc sáng tạo

Tôn Trọng Ý Tưởng Từ Thành Viên

Tất cả nhân viên đều muốn chứng minh mình sáng tạo. Và một nhà lãnh đạo thì cần biết tôn trọng ý tưởng, nỗ lực của nhân viên. Cần dẹp bỏ “cái tôi” sang một bên  để thúc đẩy sự sáng tạo vì lợi ích chung, lợi ích cộng động. Hãy học cách tiếp nhận những ý tưởng sáng tạo. Dựa trên nền tảng do các thành viên trong đội ngũ tạo ra. Và thừa nhận thành quả sáng tạo cũng như nỗ lực hoàn thiện sản phẩm của nhân viên.

Cập Nhật Xu Hướng Truyền Thông

Là một nhà lãnh đạo về truyền thông, bạn nên biết về các phương tiện truyền thông và kênh truyền thông xu hướng. Xem xét lại nội dung trang Web, tài khoản Facebook, Twitter, liên kết với những nhà phát triển Web, thành thạo các ứng dụng của Facebook. Nói chung, bạn hiểu biết như thế nào về truyền thông truyền thống thì bạn cũng cần có một mức độ kiến thức tương đương về mạng xã hội, sản phẩm kỹ thuật số và phương tiện truyền thông trực tuyến khác.

giám đốc sáng tạo

Muốn Làm Giám đốc Sáng Tạo Thì Nên Học Ngành Gì?

 • Ngành báo chí: đây là ngành học giúp rèn luyện khả năng viết lách, sáng tạo trong nội dung. Tìm kiếm và cập nhật nhanh các xu hướng thịnh hành trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội,…
 • Ngành ngôn ngữ học: là ngành học cung cấp những kiến thức nền về ngôn ngữ. Tạo bước đệm để bạn tự tin trong giao tiếp, truyền đạt thông tin và giúp ích cho công việc copywriter sau này.
 • Ngành Marketing: là ngành học phát triển những kĩ năng hữu ích cho công việc sáng tạo. Đây cũng là ngành giúp bạn nhạy có nhiều ý tưởng, nội dung cho các kịch bản quảng cáo, sự kiện, chương trình…

Mức Lương Của Giám Đốc Sáng Tạo Là Bao Nhiêu?

Mức Lương Của Giám Đốc Sáng Tạo Tại Thị Trường Quốc Tế

Theo thống kê của salary.com tại thời điểm cuối tháng 02/2020. Mức lương bình quân của Giám đốc sáng tạo tại Mỹ là 122.337USD/ năm (tương ứng 2,7 tỉ VNĐ/ năm). Mức lương có phạm vi dao động rất lớn từ 102.103 USD/ năm đến 145.566 USD/ năm (tương ứng từ 2,2 tỉ VNĐ/ năm đến 3,2 tỉ VNĐ/ năm). Phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm giáo dục, chứng chỉ, kỹ năng bổ sung, và số năm kinh nghiệm làm việc trong nghề.

giám đốc sáng tạo

Mức Lương Của Giám Đốc Sáng Tạo Tại Việt Nam

Căn cứ theo báo cáo thống kê Adecco Vietnam Salary Guide 2020, xét ở cả hai thị trường lao động lớn Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

 • Mức lương năm 2019: có 3 – 5 năm kinh nghiệm là 70 – 90 triệu/ tháng. Có trên 5 năm kinh nghiệm là 90 – 110 triệu/ tháng.
 • Mức lương năm 2020 có 3 – 5 năm kinh nghiệm là 90 – 120 triệu/ tháng. Có trên 5 năm kinh nghiệm là 100 – 120 triệu/ tháng.

Marcomdo Academy hy vọng bạn sẽ thu thập được những kiến thức bổ ích, những “quyền năng” mà một giám đốc sáng tạo có thể làm sau khi đọc bài viết này. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn và cố gắng hết mình nhé.

 

 

 

2 thoughts on “Bật Mí Quyền Năng Của Người Làm Giám Đốc Sáng Tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *