Hé Lộ Top 10 Công Cụ Viết Content Giúp Bạn Thành Chuyên Gia Thực Thụ

Rate this post

Bạn đã từng nghe “Content is the king”. Đúng vậy, content rất quan trọng để thu hút khách truy cập website của mình. Biết điều đó, nên bạn đang đi tìm những công cụ viết content để có thể giúp bạn viết content được điêu luyện hơn. Marcomdo Academy hé lộ đến bạn top 10 công cụ viết content giúp bạn thành chuyên gia thực thụ. Hãy cùng nhau khám phá nào! 

Trello – Công Cụ Viết Content Facebook

Giới Thiệu Công Cụ

Trello là một công cụ để phối hợp công việc hiệu quả giúp cho mọi người trong team chỉ cần nhìn qua là biết được có những đầu việc nào, ai đang làm gì, và làm đến giai đoạn nào rồi. Trello là một công cụ Freemium, tức là bạn có thể xài miễn phí cho đến khi cần những tích năng nâng cao và đặc biệt chỉ có bản trả tiền mới có thì bạn mới phải trả. Bạn có thể sử dụng cho hơn 50 tài khoản cộng với hơn 100 board khác nhau mà không phải trả phí.

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, thao tác đơn giản nên người dùng không phải lúng túng như khi dùng các công cụ công nghệ khác.
 • Với Trello, bạn có thể quản lý công việc theo cách bạn muốn và tùy theo mục đích của bạn.
 • Trello miễn phí cho khách hàng nhưng vẫn đầy đủ tính năng và đáp ứng mọi nhu cầu thông thường.

Blog Topic Generator – Công Cụ Viết Content Website

Giới Thiệu Công Cụ

Đây là một công cụ miễn phí trực tuyến. Nên bạn tạo ý tưởng cho bài viết của mình. Công cụ cho phép bạn khám phá những ý tưởng hay và phù hợp cho bài viết tiếp theo của bạn. Bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để khám phá chủ đề mới cho tiêu đề bài đăng blog sắp tới của bạn. Công cụ này sẽ giữ năng suất blog của bạn cao bằng cách cung cấp hàng trăm khả năng bài đăng blog. Những ý tưởng mới liên tục được thêm vào để bạn sẽ không bao giờ hết lựa chọn. 

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Một công cụ lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm hàng tá chủ đề mới.
 • Giao diện dễ sử dụng với các từ khóa bằng tiếng anh
 • Hàng ngàn ý tưởng được chia sẻ miễn phí

750 Words – Công Cụ Viết Content Miễn Phí

Giới Thiệu Công Cụ

Với 750 Words, bạn có thể thực hành kỹ năng viết thông qua bài tập “làm sạch não”. Cụ thể là đưa toàn bộ những gì có trong đầu bạn ra trang giấy. Bạn không cần phải lo lắng về những ý tưởng chưa hoàn chỉnh, những chuyện riêng tư… 750Words theo dõi số lượng từ bạn viết. Vì vậy, bạn chắc chắn mình cần viết 750 từ (khoảng 3 trang). Có một điểm thú vị: Khi viết ra bất cứ điều gì, bạn được 1 điểm. Viết 750 từ hoặc hơn thế, bạn được 2 điểm. Nhiều điểm hơn cho bạn nếu viết đều đặn. Mỗi lần viết, bạn nhận được thống kê chi tiết về lần viết trước đó của mình.

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Bạn không cần phải lo về việc liệu ai sẽ đọc được những bài này, chỉ có bạn, dòng chữ và những số liệu mà thôi. 
 • 750 Words còn thúc đẩy, tạo động lực cho việc tập viết của bạn bằng cách tính điểm: chỉ cần viết là được 1 điểm, viết được 750 từ là được 2 điểm, viết nhiều ngày liên tục là được nhiều điểm nữa.
 • Trang web này đặt mục tiêu là 750 từ mỗi ngày, sau khi viết xong bạn sẽ nhận được một loạt các đồ thị chỉ ra số từ mà bạn đã viết

SEMrush – Công Cụ Viết Content Free

Giới Thiệu Công Cụ

SEMrush là một công cụ trực tuyến tuyệt vời giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Đây là công cụ giải quyết tất cả từ SEO đến SMM, SEMrush sẽ giúp bạn tăng doanh số. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở dữ liệu cụ thể trong ngành, một báo cáo tiếp thị thích hợp thì công cụ này là công cụ bạn đang tìm kiếm. 

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • SEMrush có một tính năng nổi trội hơn những công cụ nghiên cứu backlink khác đó là việc báo cáo chi tiết hơn về địa chỉ IP đã đặt backlink tới website. 
 • So sánh thứ hạng cho 5 tên miền cùng một lúc

Answer The Public – Công Cụ Viết Content Hiệu Quả

Giới Thiệu Công Cụ

Answer The Public là công cụ xây dựng chiến lược nội dung giúp chúng ta tìm câu hỏi, giới từ, so sánh, chữ cái và các tìm kiếm có liên quan mà người dùng quan tâm. Đây là sự lựa chọn tối ưu để người dùng tạo ý tưởng chủ đề cũng như tăng vị thứ xếp hạng trên bảng tìm kiếm. The Public sẽ đem đến cho bạn những gợi ý keyword đắt giá, được diễn đạt sinh động và trực quan qua các bảng biểu. 

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Thanh tìm kiếm của công cụ rất đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người.
 • Có phiên bản miễn phí với nhiều chức năng tiện dụng, giúp ích rất lớn cho người sử dụng.
 • Cho ra những kết quả sát với nội dung mà bạn cần tìm.

Power Thesaurus – Công Cụ Viết Content Hấp Dẫn

Tham khảo tại: https://www.powerthesaurus.org/

Giới Thiệu Công Cụ

Bạn đang viết bài nhưng bị bí từ và không thể tìm được một từ thay thế, vậy thì Power Thesaurus sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Power Therasus cũng giống như nhiều website từ điển khác trên mạng. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là Power Therasus chỉ hiển thị quảng cáo ở góc nhỏ, ít người chú ý và không cản trở quá trình người dùng trải nghiệm trên website. Do vậy, bạn có thể “lạc trôi” trong website mà không hề cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, các chuyên gia ngôn ngữ của Power Thesaurus cũng rất chịu khó cập nhật các xu hướng ngôn ngữ mới để phục vụ nhu cầu của người dùng. 

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Đội ngũ của Power Thesaurus rất chịu khó cập nhật các xu hướng ngôn ngữ mới để phục vụ người dùng.
 • Giao diện người dùng cực kỳ thân thiện, không có bất cứ quảng cáo nào và pop-ups.

Grammarly – Phần Mềm Làm Content 

Giới Thiệu Công Cụ

Grammarly bao gồm tất cả các tính năng kiểm tra ngữ pháp nâng cao mà bạn cần. Nó cũng bao gồm công cụ kiểm tra đạo văn hữu dụng cho các blogger. Grammarly khá dễ dùng, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng bạn chọn. Ngay cả một người mới dùng internet cũng có thể dễ dàng sử dụng nó. Hầu hết các tính năng của Grammarly đều miễn phí. Tuy nhiên, đối với người dùng đang tìm kiếm các tính năng cao cấp, giá hàng tháng có thể hơi đắt.

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Có thể sửa hầu hết các lỗi sai về ngữ pháp và chính tả trong bài viết của bạn.
 • Hoạt động dễ dàng trên hầu như tất cả các trang web.
 • Kiểm tra đạo văn rất tiện dụng cho các blogger.
 • Hầu hết các tính năng cơ bản của nó đều có sẵn miễn phí

The Hemingway App – Phần Mềm Viết Content Facebook

Giới Thiệu Công Cụ

Công cụ này có khả năng hiệu chỉnh rất mạnh. Bạn có thể viết một đoạn thật dài, sau đó quay lại chỉnh sửa cho vừa ý mình. Hemingway App cũng cung cấp một không gian làm việc vô cùng thân thiện và không gây phân tâm. Công cụ cũng đưa ra những gợi ý và chấm điểm phần nội dung của bài viết để bạn có thể điều chỉnh lại cho phù hợp hơn. 

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Cắt bớt những phần text không cần thiết, loại bỏ giọng nói thụ động trong bài viết của bạn.
 • Loại bỏ trạng từ có xu hướng làm cho bài viết của bạn yếu đi. 
 • Với công cụ này bạn có thể học cách viết với mục đích riêng của mình.

Headline Analyzer – Công Cụ Viết Content 

Giới Thiệu Công Cụ

Headline Analyzer là một công cụ rất thú vị, cho phép bạn kiểm tra tiêu đề của bài viết, bài báo, bản tin. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra chính tả, mức độ đọc hiểu, cũng như cấu trúc tiêu đề… Sau đó, ứng dụng này sẽ “chấm điểm” tiêu đề của bạn theo thang điểm từ 0 đến 100. Sau cùng sẽ cho một vài gợi ý và bí kíp để bạn sửa tiêu đề đó.

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Headline Analyzer có thể biết được chính xác kiểu tiêu đề mà bạn đang dùng. Hệ thống sẽ lưu vào danh sách cho những lần sử dụng tiếp theo.
 • Nó ghi lại lịch sử tiêu đề của bạn để so sánh mức độ tiêu đề của bạn tốt hơn.
 • Nó phân tích độ dài của tiêu đề của bạn bằng cả ký tự và số từ.
 • Bạn có thể xem các bản xem trước của tiêu đề của bạn trên các công cụ tìm kiếm, mạng truyền thông xã hội và hơn thế nữa.
 • Nó cung cấp nhiều lời khuyên trong suốt quá trình phân tích, bao gồm các liên kết đến các bài viết giúp viết ra tiêu đề của bạn.

Pixabay – Tool Viết Content Facebook

Giới Thiệu Công Cụ

Tối ưu content không chỉ dừng lại ở câu chữ mà còn có thể sinh động hơn bằng cách thêm những hình ảnh. Vì hầu hết mọi người đều trực quan. Điều quan trọng là phải tinh chỉnh kỹ năng của bạn khi tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao để sử dụng cho hình ảnh nổi bật. Truyền thông xã hội, thậm chí trong các bài đăng trên blog của bạn. Check Pixabay ngay, nó sẽ cho hàng ngàn hình ảnh miễn phí bản quyền và lên danh sách hình ảnh của bạn ngay lập tức.

công cụ viết content

Ưu Điểm

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng với người dùng.
 • Tất cả nội dung trên Pixabay có thể được sử dụng miễn phí.
 • Bạn có thể sửa đổi nội dung từ Pixabay.

Trên đây, là top 10 công cụ viết content hỗ trợ bạn nâng cao kĩ năng như một chuyên gia thực thụ. Ngay bây giờ còn chần chừ gì nữa, hãy sử dụng ngay những công cụ mà Marcomdo Academy đã cung cấp nào. Bạn sẽ nhận được những điều bất ngờ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *